PHẦN 2: CHỨC NĂNG LỚP HÀNG RÀO VẬT LÍ TRÊN DA

9 CÁCH CẢI THIỆN CHỨC NĂNG HÀNG RÀO VẬT LÍ CỦA DA 

PHẦN 2: CHỨC NĂNG LỚP HÀNG RÀO VẬT LÍ TRÊN DA
PHẦN 2: CHỨC NĂNG LỚP HÀNG RÀO VẬT LÍ TRÊN DA

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CẤP ẨM DA

Free Water

Da chúng ta giữ ẩm tự nhiên bằng cách sử dụng các yếu tố giữ ẩm tự nhiên (NMF) như axit amin và các dẫn xuất như axit lactic, PCA và Urea. Để sản xuất NMF một cách đúng cách, da cần có đủ nước tự do. Khi da thiếu nước tự do, việc này không thể xảy ra đúng cách.

Skin Lipids

Cấu trúc của các tế bào ngoài cùng trên da, gọi là lớp sừng, với vai trò quan trọng trong việc giữ ẩm cho da. Sự kết hợp của ceramides, cholesterol và axit béo tự do đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng của hàng rào bảo vệ da và ngăn chặn mất nước. Sự cân bằng giữa ba thành phần này, thường là 1:1:1 đến 3:1:1, là quan trọng. Sử dụng quá mức hoặc thiếu bất kỳ thành phần nào trong số chúng sẽ làm mất cân bằng và làm suy yếu sự bảo vệ của da.

Yếu tố bên ngoài

Các yếu tố bên ngoài góp phần làm giảm chức năng của da và dẫn đến lão hóa sớm: Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, Ô nhiễm môi trường, Gốc tự do, Sản phẩm chăm sóc da.

Yếu tố bên trong

Các yếu tố bên trong gây ra sự suy giảm chức năng của da và lão hóa sớm: Lão hóa tế bào, Nội tiết tố, Thiếu hụt axit béo thiết yếu, Thiếu hụt chất dinh dưỡng, Rối loạn về da, Thuốc men, Tình trạng y tế.

PHẦN 2: CHỨC NĂNG LỚP HÀNG RÀO VẬT LÍ TRÊN DA
PHẦN 2: CHỨC NĂNG LỚP HÀNG RÀO VẬT LÍ TRÊN DA

MẸO BẢO QUẢN HÀNG RÀO VẬT LÍ & TĂNG ĐỘ ẨM CẦN THIẾT

Lăn Da để Tăng Cường Tái Tạo Tự Nhiên: Quá trình lăn da giúp kích thích sự tái tạo tự nhiên của da, cải thiện tuần hoàn máu, tăng độ dày của da và tăng khả năng da hấp thụ các chất giữ ẩm.

Sử Dụng Chất Giữ Ẩm: Chất giữ ẩm giúp da giữ nước. Da của chúng ta phản ứng tốt với các thành phần như axit hyaluronic HMW, axit amin, natri PCA và glycerin. Axit hyaluronic giúp cân bằng độ ẩm và độ đàn hồi của da.

Lipid cho da: Bổ sung sự thiếu hụt lipid ở lớp sừng bằng sản phẩm chăm sóc da tại chỗ có chứa ceramide, cholesterol và axit béo tự do mô phỏng sinh học hàng rào tự nhiên. Niacinamide cũng hữu ích trong việc nuôi dưỡng quá trình sản xuất ceramide tự nhiên của chúng ta.

Thoa kem dưỡng ẩm: Việc sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc dầu dưỡng da mặt sẽ làm giảm tình trạng mất nước trên da. Một làn da hạnh phúc là một làn da nguyên vẹn có thể hướng sự chú ý của mình vào các chức năng sửa chữa và tái tạo.

Lưu ý về tác động tích lũy của các hoạt chất của bạn: Nhiều hoạt chất chăm sóc da thực hiện nhiều chức năng và đôi khi chồng chéo lên nhau, chẳng hạn như có đặc tính tẩy tế bào chết. Nếu bạn đang sử dụng nhiều lớp chăm sóc da từ nhiều sản phẩm khác nhau, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng tổng các loại hoạt chất này không có tác động tiêu cực đến hàng rào bảo vệ da.

Lưu ý đến độ pH của bạn: Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da và sữa rửa mặt có độ pH cân bằng với chất hoạt động bề mặt nhẹ nhàng để giảm thiểu tác động lên lớp màng axit và hàng rào bảo vệ.

Kết hợp AHA: Alpha Hydroxy Acid (AHA) nhẹ nhàng, tỷ lệ thấp, khi được sử dụng ở tỷ lệ phần trăm dưới 5% sẽ không làm suy giảm chức năng rào cản. Axit lactic và glycolic hoạt động như chất giữ ẩm. Axit Lactic tương tự như yếu tố giữ ẩm tự nhiên (NMF) của chúng ta, để lại nhiều độ ẩm hơn là lấy đi.

Luôn thoa kem chống nắng: Kem chống nắng là điều bắt buộc để bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV gây hại và lão hóa sớm.

Điều gì đang xảy ra trong môi trường của bạn? Độ ẩm tương đối trong không khí xung quanh bạn có thể giúp ích hoặc cản trở khả năng giữ ẩm của bạn. Môi trường khô hơn sẽ hút độ ẩm ra khỏi da, vì vậy hãy cân nhắc bổ sung máy tạo độ ẩm cho môi trường trong nhà nếu bạn cảm thấy khô.

Hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi, để có thể chọn lựa được những sản phẩm chăm sóc da phù hợp và cải thiện làn da của bạn nhé!

.
.
.
.