THU NHỎ LỖ CHÂN LÔNG – PHẦN 1

Tại sao lỗ chân lông của tôi trông rất lớn?

THU NHỎ LỖ CHÂN - PHẦN 1
THU NHỎ LỖ CHÂN LÔNG – PHẦN 1

Sắc Đẹp Tự Nhiên – Chăm Sóc Da Của Bạn

Trong thế giới thực, lỗ chân lông là một phần không thể thiếu của làn da. Chúng không phải là một vấn đề, mà thậm chí là một phần quan trọng của da. Lỗ chân lông đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì độ ẩm tự nhiên và bảo vệ da. Chúng là nơi chứa tuyến bã nhờn để giữ cho da cân bằng.

Kích thước lỗ chân lông không thay đổi, nhưng sự hiện diện của dầu, tắc nghẽn và quá trình lão hóa da có thể làm cho lỗ chân lông trông to hơn. Không có cách để thu nhỏ hoặc làm cho lỗ chân lông hoàn hảo như trên ảnh chỉnh sửa, nhưng bạn có thể áp dụng các chiến lược để cải thiện ngoại hình tổng thể của lỗ chân lông của bạn. Hãy tự thưởng thức làn da của bạn và cân nhắc những cách để làm cho lỗ chân lông trở nên đẹp hơn.

Lỗ chân lông là gì?

Lỗ chân lông là lỗ nang lông trên da chứa các tuyến bã nhờn sản xuất dầu. Các tuyến mồ hôi cũng có lỗ hở trên da. Những cấu trúc nhỏ quan trọng này thực hiện các chức năng rất quan trọng để điều chỉnh độ ẩm của da và nhiệt độ cơ thể.

THU NHỎ LỖ CHÂN LÔNG- PHẦN 1
THU NHỎ LỖ CHÂN LÔNG – PHẦN 1

Nguyên nhân khiến lỗ chân lông LỚN HƠN?

Di truyền, sản xuất dầu và tuổi tác đều đóng một vai trò trong cách lỗ chân lông xuất hiện trên làn da của bạn. Những yếu tố này đều là yếu tố bên trong mà chúng ta không kiểm soát được nhưng khả năng hiển thị lỗ chân lông cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài mà chúng ta có thể kiểm soát được. Cả hai yếu tố này đều cung cấp cho chúng ta manh mối về các phương pháp điều trị nhắm mục tiêu nhằm thu nhỏ lỗ chân lông có thể nhìn thấy được.

CÁC YẾU TỐ CHÍNH

Sản xuất dầu

Khối lượng dầu mà da sản xuất có liên quan đến di truyền và có thể làm lỗ chân lông trông lớn hơn. Khi da sản xuất quá nhiều dầu, lỗ chân lông có thể bị bao phủ bởi dầu và trở nên to hơn. Dầu thừa cũng có thể dẫn đến tình trạng da bóng, mụn, và lỗ chân lông rõ ràng hơn.

Tuổi tác

Khi chúng ta già đi, lớp da dưới da suy yếu, mất collagen và elastin, các yếu tố giữ cho lỗ chân lông bị co lại và trở nên khó nhận biết. Sự mất đàn hồi của da và khả năng tự nhiên làm sạch tế bào da chết giảm đi theo thời gian, góp phần làm cho lỗ chân lông trở nên lớn hơn. Để giảm thiểu tình trạng lỗ chân lông to, việc xây dựng và bảo vệ làn da vững chắc rất quan trọng.

Mụn trứng cá

Mụn trứng cá thường do sự thay đổi hormone gây tăng sản xuất dầu da và tắc nghẽn lỗ chân lông. Dầu, tế bào da chết và bã nhờn có thể tạo điều kiện cho việc hình thành mụn trứng cá. Một da thiếu độ ẩm và có chức năng rào cản suy yếu có thể khiến da sản xuất thêm dầu, làm cho mụn trứng cá trở nên nghiêm trọng hơn.

Nội tiết tố

Mụn trứng cá thường do sự thay đổi hormone gây tăng sản xuất dầu da và tắc nghẽn lỗ chân lông. Dầu, tế bào da chết và bã nhờn có thể tạo điều kiện cho việc hình thành mụn trứng cá. Một da thiếu độ ẩm và có chức năng rào cản suy yếu có thể khiến da sản xuất thêm dầu, làm cho mụn trứng cá trở nên nghiêm trọng hơn.

YẾU TỐ BÊN NGOÀI

Tiếp xúc với tia UV

Tia cực tím từ ánh nắng mặt trời có thể gây hủy hoại cho collagen và elastin, làm cho lỗ chân lông trở nên lớn hơn. Đây là một dạng lão hóa da do tác động của gốc tự do và việc tổn thương collagen.

Quá trình keratinization (tích tụ tế bào da chết)

Khi tế bào da chết tích tụ quá nhiều, có thể làm cho da trở nên không đều và lỗ chân lông lộ rõ hơn. Khi tế bào chết tích tụ xung quanh lỗ chân lông, chúng có thể làm cho lỗ chân lông trông to hơn.

Hydrat hóa

Hydrat hóa là không thể thiếu để chức năng da tối ưu. Hydrat hóa giữ cho làn da đầy đặn bằng cách làm mịn bề ngoài tổng thể của da. Nếu da thiếu nước, nó sẽ bù đắp bằng lượng dầu tiết ra quá nhiều dẫn đến lỗ chân lông và mụn lộ rõ hơn.

Rào chắn bị suy giảm

Một rào cản nguyên vẹn giữ cho nhà máy sản xuất da bên dưới hoạt động trơn tru. Nếu hàng rào bảo vệ bị suy yếu sẽ dẫn đến mất nước, nhạy cảm, mẩn đỏ và sản xuất dầu dư thừa.

Tắc nghẽn

Khi nang lông bị tắc, tắc nghẽn có thể làm giãn lỗ chân lông khiến lỗ chân lông trông to hơn. Lỗ chân lông bị tắc sau đó có thể biến thành mụn nhọt.

Chăm sóc da & Mỹ phẩm

Trang điểm và chăm sóc da có thể tích tụ và làm tắc nghẽn lỗ chân lông, đồng thời làm nổi bật kích thước lỗ chân lông.

Vệ sinh da

Tránh tích tụ dầu, lớp trang điểm và chăm sóc da bắt đầu bằng việc làm sạch da đúng cách.

Giãn nở lỗ chân lông (nóng và lạnh)

Lỗ chân lông không có cơ nên không mở hoặc đóng cũng như không thể co lại khi nóng hoặc lạnh nên việc xử lý chúng bằng nhiệt độ khắc nghiệt sẽ không làm thay đổi kích thước của chúng.

Hãy theo dõi Phần 2, các hoạt chất bôi tại chỗ tốt nhất để tinh chỉnh lỗ chân lông của bạn và Phần 3 các phương pháp điều trị thẩm mỹ tốt nhất để đưa vào thói quen chăm sóc da thu nhỏ lỗ chân lông của bạn.

.
.
.
.