Nốt hương nước hoa là gì?

Các nốt hương nước hoa là chủ đề quen thuộc với nhiều người nhưng để thực sự hiểu cấu trúc của nước hoa và các thành phần đa dạng có thể phức tạp và khó hiểu. Cấu trúc của một loại nước hoa được minh họa hoàn hảo bởi thứ được gọi là Kim tự tháp nước hoa, các nốt hương nước hoa được chia thành ba thành phần: nốt hương đầu, nốt hương giữa và nốt hương cuối. Hướng dẫn đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn khám phá sâu ba thành phần này và làm sáng tỏ bí ẩn về sự phức tạp thực sự của các nốt hương nước hoa.

NỐT HƯƠNG NƯỚC HOA LÀ GÌ?

Ba thành phần nước hoa cho phép chúng ta hiểu rõ hơn về cách các nốt hương khác nhau trở nên sống động và tan biến trên da suốt cả ngày cũng như cách chúng kết hợp với nhau để tạo nên sự hài hòa về hương thơm.

Tại sao nước hoa lại có 3 tầng hương thơm khác nhau?

Tùy thuộc vào kiến thức về nước hoa của bạn, bạn có thể nhận ra dòng nước hoa, hoặc thậm chí có thể là những nốt nước hoa dễ nhận biết nhất khi thử những sản phẩm mới cho bộ sưu tập nước hoa của mình.
Nhưng làm thế nào để bạn thực sự đi sâu vào cấu trúc của nước hoa và làm thế nào bạn có thể xác định những thành phần chính tạo nên mùi hương mà bạn yêu thích?
Rất khó để khứu giác của bạn có thể phân biệt được sự hoà quyện của các nốt hương, nhưng chúng tôi đã tạo ra một hướng dẫn đơn giản giúp bạn khám phá và làm sáng tỏ bí ẩn về sự phức tạp thực sự của các nốt hương nước hoa.

TÍNH CHẤT CỦA CÁC THÀNH PHẦN VÀ DA

Cấu tạo sinh học của da và tính chất hoá học của các nguyên liệu thô được nghiên cứu và sử dụng trong quá trình tạo nên hương thơm sẽ khiến cho nước hoa thay đổi theo thời gian và mang đến cho bạn các nốt hương khác nhau. Điều này giải thích tại sao ấn tượng ban đầu của một mùi hương có thể thay đổi theo thời gian.

Nước hoa càng đậm đặc và độ phức tạp càng cao, cả hai yếu tố này đều cho phép nước hoa tỏa hương chậm hơn và thay đổi hương thơm khác nhau theo thời gian.

Mỗi nốt hương và thành phần nước hoa đều có mục đích riêng và sẽ phản ứng khác nhau với nhau khi được pha trộn với nhau, tạo ra một hương thơm độc đáo của nước hoa. Một nhà chế tạo nước hoa bậc thầy sẽ tạo ra những hỗn hợp này để đảm bảo hương thơm hòa hợp qua hương đầu, hương giữa và hương cuối. 

TOP NOTES – TẦNG HƯƠNG ĐẦU

Hương đầu có thể được mô tả là ấn tượng đầu tiên của một loại nước hoa, và những nốt hương này cũng là những nốt hương đầu tiên lưu lại trên da bạn sau khi bạn xịt nước hoa.

Những nốt mở đầu của một loại nước hoa thường được công nhận là những nốt nhẹ nhàng, sắc nét và tươi mát, chẳng hạn như những nốt hương cam quýt như chanh hoặc cam bergamot, hoặc những nốt hương tươi mát của trái cây xanh hoặc hương tự nhiên sẽ làm tăng thêm hương thơm rõ nét.

Khi xịt nước hoa, khoảng 5 phút sau nước hoa sẽ bắt đầu lắng xuống trên da bạn. Hương đầu dễ bay hơi nhất trong kim tự tháp Nước hoa và bao gồm các phân tử nhẹ có xu hướng bay hơi khỏi da bạn trong vòng 1 đến 2 giờ.

HEART NOTES – TẦNG HƯƠNG GIỮA

Như tên gọi, Hương trái tim hoặc hương giữa tạo thành trái tim của nước hoa. Những nốt hương nước hoa này là nhân vật chính của nước hoa, mùi hương bạn ngửi thấy sau khi nước hoa đọng lại trên da sau vài giờ sử dụng.

Các nốt hương giữa giúp nước hoa trở nên quyến rũ hơn theo thời gian và thường sẽ lưu lại trên da bạn trong khoảng từ 6 đến 8 giờ sau khi thoa, tùy thuộc vào nồng độ nước hoa.

Chúng ta thường tìm thấy một số nốt hương phổ biến nhất trong họ hoa ở hương giữa, chẳng hạn như hương hoa hồng tuyệt đối tinh tế hoặc tinh dầu hoa hồng cay hơn và hoa nhài của thung lũng hoa huệ, tạo ra nước hoa hoa hồng và hoa nhài tinh tế.

BASE NOTES – TẦNG HƯƠNG CUỐI

Hương cuối trong một loại nước hoa tạo thành nền tảng mà toàn bộ nước hoa được xây dựng trên đó, mang lại ấn tượng cuối cùng về mùi hương.

Tầng hương này như một tờ ghi nhớ, sẽ đưa bạn trở lại ký ức thân thương nơi những nốt hương sẽ đã tác động đến tinh thần của bạn. Các nốt hương cuối phát huy tác dụng ở phần cuối của các nốt hương giữa, tạo thêm độ sâu và đầy đủ cho hương thơm, kéo dài tới 12 đến 24 giờ trong các loại nước hoa đậm đặc nhất.

Các nốt hương cơ bản phổ biến là gỗ rêu, xạ hương, hổ phách và hương vị sành điệu có thể được tìm thấy trong một số loại nước hoa được yêu thích nhất của chúng tôi. Hay một loại nước hoa nữ tính tuyệt đẹp với ca cao đen ở tầng hương cuối, mang lại một chút cay đắng cho mùi hương trong sự hài hòa vui tươi với vũ trụ.

Đối với họ gỗ cay, hương giấy cói phức tạp ở tầng hương cuối, một nốt hương phức tạp bắt đầu bằng một chút vị ngọt và muối, nhưng lắng xuống để lộ ra một mùi hương gỗ khô – một nốt hương thể hiện sự cứng nhắc nhưng lại rất điềm đạm khi được sử dụng trong nước hoa.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này! Trên đây là những chia sẻ của Bell Đức nốt hương nước hoa! Nếu bạn muốn lựa chọn một cách kỹ hơn, hãy liên hệ với Bell Đức để được cung cấp thông tin chi tiết nhé!

.
.
.
.