Mọi thứ bạn cần biết về tẩy tế bào chết cho da đầu của bạn

Mọi thứ bạn cần biết về <yoastmark class=
Mọi thứ bạn cần biết về tẩy tế bào chết cho da đầu của bạn

Tẩy tế bào chết cho da đầu giúp loại bỏ dầu và gàu, cải thiện sức khỏe của tóc và da đầu giúp tóc trở nên khỏe hơn, bóng mượt hơn từ chân tóc đến ngọn.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về lợi ích của việc tẩy tế bào chết cho da đầu và cách làm chất tẩy tế bào chết cho da đầu tại nhà.

Lợi ích của tẩy tế bào chết da đầu là gì?

Tẩy da chết có thể là một cách nhẹ nhàng và giảm căng thẳng để tiếp thêm sinh lực cho da đầu. Bằng cách này, việc tẩy tế bào chết có thể mang lại lợi ích cho hầu hết những ai muốn thực hiện.

Tuy nhiên, tẩy da chết da đầu có thể đặc biệt có lợi cho những người có:

 • Gàu
 • Da khô
 • Tóc dầu

Mặc dù bản thân tóc được tạo thành từ các tế bào da chết — đó là lý do tại sao bạn không bị đau khi cắt tóc — da đầu là một phần da sống của bạn. Nó đòi hỏi sự chăm sóc và bảo trì giống như phần còn lại của cơ thể bạn.

Làm thế nào để tẩy tế bào chết cho da đầu?

Tẩy da chết da đầu là một phần massage và điều trị da. Tuy nhiên, nên hạn chế tẩy tế bào chết cho da đầu không quá thường xuyên để tránh làm da đầu sản xuất quá nhiều dầu. Thông thường, tẩy da chết được thực hiện trên tóc ướt sau khi gội đầu. Bạn có thể sử dụng đầu ngón tay, bàn chải hoặc găng tay để tẩy da chết nhẹ nhàng. Đối với da đầu nhạy cảm, sử dụng kem chống nắng dạng xịt có thể giúp bảo vệ và giảm độ nhạy cảm.

Tẩy tế bào chết tự nhiên bạn có thể làm tại nhà

Tẩy tế bào chết đường nâu và bột yến mạch

Để làm hỗn hợp tẩy tế bào chết bằng đường nâu và bột yến mạch, hãy trộn:

 • 2 muỗng canh đường nâu
 • 2 muỗng canh bột yến mạch, nghiền mịn
 • 2 muỗng canh dầu dưỡng tóc bạn chọn

Sự kết hợp giữa đường và bột yến mạch tạo ra một chất tẩy da chết vật lý giúp loại bỏ các tế bào da chết. Sau khi gội đầu, thoa hỗn hợp lên tóc ướt. Sử dụng các chuyển động tròn, nhẹ nhàng để tiếp cận da đầu và rửa kỹ khi thực hiện xong.

Aspirin tẩy tế bào chết

Để làm hỗn hợp tẩy tế bào chết bằng aspirin, hãy trộn:

 • 6 đến 8 viên aspirin
 • 4 muỗng canh nước ấm

Aspirin có chứa axit salicylic, một chất tẩy tế bào chết hóa học. Bạn hãy dùng bàn chải đánh răng để thoa hỗn hợp lên da đầu. Chà nhẹ sẽ giúp loại bỏ các tế bào da chết. Xả kỹ sau khi hoàn tất và tiếp tục với dầu xả yêu thích của bạn.

Tác dụng phụ và rủi ro tiềm ẩn

Bạn không nên tẩy tế bào chết cho da đầu nếu bạn có:

 • nhiễm trùng đang hoạt động, chẳng hạn như hắc lào
 • vết cắt hở hoặc vết thương
 • Chấy rận

Trong một số trường hợp, những người có làn da nhạy cảm có thể thấy rằng một số chất tẩy da chết hóa học hoặc vật lý quá khắc nghiệt đối với da đầu của họ. Nếu bạn cảm thấy khó chịu, sưng hoặc kích ứng trong khi tẩy tế bào chết, bạn nên ngừng sử dụng. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu sự khó chịu vẫn còn.

Điểm mấu chốt

Tẩy tế bào chết cho da đầu là một cách tuyệt vời để giúp tóc khỏe mạnh hơn từ gốc trở xuống. Bắt đầu nhỏ với việc điều trị da đầu một lần một tuần, sau đó mở rộng thành hai lần một tuần nếu muốn.

Bạn nên tránh để da đầu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sau khi tẩy tế bào chết. Nếu phải ra ngoài trời, hãy đảm bảo rằng bạn đội mũ hoặc xịt sản phẩm có công thức SPF cho da đầu và tóc.

 

.
.
.
.