10 Phương Pháp Giúp Tóc Phát Triển Tự Nhiên

10 Phương Pháp Giúp Tóc Phát Triển Tự Nhiên
10 Phương Pháp Giúp Tóc Phát Triển Tự Nhiên

Điều trị rụng tóc hoặc tóc mỏng có thể là một thách thức và không phải phương pháp điều trị nào cũng hiệu quả với bạn.

Tuy nhiên, có một số phương pháp điều trị tự nhiên mà một số người thấy là có hiệu quả trong khi cố gắng mọc lại tóc. Dưới đây là danh sách 10 phương pháp phát triển tự nhiên tốt nhất của chúng tôi.

  1. Massage

Mát-xa da đầu có thể kích thích sự phát triển và độ dày của tóc. Mát-xa hàng ngày trong khoảng thời gian 4 phút có thể giúp cải thiện sự phát triển của tóc và làm giảm căng thẳng.

Một nghiên cứu năm 2019 cho thấy mát-xa da đầu giúp cải thiện sự phát triển của tóc, lưu lượng máu và sức khỏe da đầu ở người.

Điểm mấu chốt: Hãy kiên nhẫn và nhất quán.

  1. Nha đam

Nha đam có thể làm dịu da đầu, dưỡng tóc, giảm gàu và làm thông thoáng nang tóc. Bạn có thể sử dụng gel lô hội hoặc sản phẩm chứa lô hội.

  1. Dầu dừa

Dầu dừa có thể được sử dụng trước hoặc sau khi gội đầu. Massage dầu dừa vào da đầu và tóc để bôi trơn và ngăn ngừa gãy rụng.

Một nghiên cứu năm 2021 cũng chỉ ra rằng dừa thoa lên da đầu giúp làm phong phú hệ vi sinh vật của da đầu, giúp da đầu và nang tóc khỏe mạnh hơn.

  1. Viviscal

Viviscal là một chất bổ sung mọc tóc tự nhiên chứa các thành phần có tác dụng tái tạo tế bào và củng cố tóc hiện có. Uống thuốc hai lần mỗi ngày trong ít nhất 6 tháng để thấy kết quả.

  1. Dầu cá

Axit béo omega trong dầu cá có thể giúp cải thiện sức khỏe tóc từ bên trong và làm giảm rụng tóc. Hãy uống bổ sung omega và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

  1. Nhân sâm

Các chất bổ sung nhân sâm có thể kích thích mọc tóc bằng cách kích thích các nang tóc. Luôn tuân thủ hướng dẫn và kiểm tra các tác dụng phụ có thể xảy ra.

Nghiên cứu về cách nhân sâm có thể kích thích mọc tóc còn hạn chế, nhưng một đánh giá nghiên cứu gần đây năm 2018 cho thấy một số kết quả đầy hứa hẹn.

  1. Nước ép hành tây

Một nghiên cứu năm 2015 trên động vật cho thấy yếu tố tăng trưởng tế bào sừng được cải thiện, một chất trung gian quan trọng cho sự phát triển và tăng trưởng của nang tóc.

Nước ép hành tây có thể thúc đẩy mọc tóc và điều trị chứng rụng tóc từng mảng. Nó cũng được cho là cải thiện lưu thông. Hãy thử sử dụng nước ép hành tây nhưng hạn chế mùi của nó.

  1. Dầu hương thảo

Hương thảo được sử dụng phổ biến để thúc đẩy mọc tóc và giảm rụng tóc.

Bạn cũng có thể thêm một vài giọt dầu hương thảo vào dầu gội và dầu xả hàng ngày. Tuy nhiên, tránh sử dụng tinh dầu trực tiếp trên da và luôn trộn chúng với dầu nền hoặc dầu gội đầu.

  1. Dầu phong lữ

Phong lữ là một loại cây thơm có nguồn gốc từ Nam Phi có thể sử dụng để thúc đẩy mọc tóc, tăng cường lưu thông, phục hồi mái tóc của bạn.

Trộn ba giọt tinh dầu phong lữ với tám giọt dầu nền và thoa trực tiếp lên tóc. Bạn cũng có thể thêm một vài giọt vào dầu gội và dầu xả.

  1. Chanh vàng

Bạn có thể sử dụng nước cốt chanh tươi hoặc dầu chanh. Cả hai đều được chứng minh là giúp tăng cường chất lượng và sự phát triển của tóc.

Thoa nước cốt chanh tươi lên da đầu và tóc 15 phút trước khi gội đầu. Dầu chanh có thể giúp bạn duy trì da đầu khỏe mạnh và khuyến khích mọc tóc.

Kết luận

Nếu bạn muốn cải thiện mái tóc của mình, hãy lập một kế hoạch và kiên trì thực hiện. Hãy nhớ rằng các phương pháp điều trị có thể mất vài tháng để mang lại kết quả rõ rệt.

 

.
.
.
.